05:51 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2028

CHƯƠNG TRÌNH DẠY HỌC TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2018

Thứ tư - 12/09/2018 09:40
--Tạm biệt các thầy cô giáo áo xanh! "Cô ơi, cô đừng đi" "Thầy ơi, em muốn học nữa... Bao giờ thầy sẽ lại về? ..." Tôi xin kể bạn nghe về buổi học ấy - buổi học cuối cùng của các thầy cô đến từ Đội dạy học tình nguyện hè năm 2018 trường ĐH SPHN với các bạn học sinh Thị trấn Hưng Hà. Bài giảng vẫn còn dang dở trên bàn. Một tiếng nấc nghẹn nào thốt ra nơi cuối lớp, sau khi "cô giáo áo xanh" bảo "Sau sáng nay, cô sẽ không còn được dạy các bạn nữa...". Rồi cô giáo cũng lặng người. Các em, những học trò nhỏ, đã quấn quýt bên nhau trong những giờ học, cả lúc vui chơi. Những đứa trẻ ngỡ như luôn rộn tiếng cười và chẳng bao giờ biết buồn ấy, hôm nay, lại khóc oà lên đòi thầy cô ở lại. Còn các thầy cô giáo tương lai, mạnh mẽ đến bao nhiêu, cũng chực trào giọt nước mắt. Bao nhiêu kỉ niệm ùa về trong mười mấy ngày ngắn ngủi... Nhớ những ngày đầu tiên nhận lớp, các em còn e dè, ngại ngùng. Càng về sau, lớp học lại càng đông, càng vui, những tiết học ngày một dài hơn. Hết giờ học, thầy cô lại trở thành những người anh, người chị, cùng các em chơi đùa. Kí ức tuổi thơ lại được dịp ùa về trong tâm trí. Nhớ những dáng hình nhỏ bé đứng nép cạnh anh chị dạy học tình nguyện, tay ngại ngùng giấu món quà nhỏ. Đó là những tấm thiệp viết tay, những ngôi sao được gấp tỉ mẩn, những lọ điều ước bé xinh mà các con từng thủ thỉ "Sau này, con cũng muốn mặc áo xanh, muốn làm cô giáo như cô ạ". Các con biết không, những điều nhỏ bé ấy, là những điều hạnh phúc nhất mà thầy cô nhận được trong chuyến đi nhiều cảm xúc này. Các con đã tiếp thêm cho các thầy cô giáo tương lai tình yêu đối với nghề giáo, nguồn động lực để tiếp tục hành trình đến với ước mơ của mình. Cảm ơn các con. "Nín đi con, rồi thầy cô sẽ về. Nhất định sẽ về. Cố gắng lên nhé, cố gắng theo đuổi ước mơ. Hãy học thật tốt và luôn nhớ về khoảng thời gian này nhé! Yêu các con rất nhiều!" Thái Bình, mùa mưa đã tạnh ...
--Chúc mừng thành công của chương trình dạy học tình nguyện hè năm 2018 với sự phối hợp giữa Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đoàn Trường THPT Trần Thị Dung, Huyện Đoàn Hưng Hà, Đoàn Thị trấn Hưng Nhân.