05/09/2019 - KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI - TRƯỜNG THPT TRẦN THỊ DUNG

Các em thân mến, một năm học mới lại đến, chúc cho các em luôn chăm ngoan, học tốt, tự sửa chữa và nâng cao ý thức của bản thân hơn nữa trước tiên là vì tốt cho bản thân các em, sau là để trở thành niềm tự hào của gia đình, nhà trường, xã hội!
            Chúc cho các thầy cô giáo luôn vững tâm, yêu thương các em học sinh và luôn là chỗ dựa vững chắc cho các em bên cạnh gia đình!
            Năm nay, nhà trường tổ chức thả chim, diễn múa chầu văn, "quẩy hiện đại" với thông điệp: chắp cánh ước mơ bay cao chinh phục; giữ gìn văn hóa truyền thống; hiểu biết và thích nghi hiện đại.
            Những cánh chim tự do bay cao trên bầu trời như tượng trưng cho những khát khao chinh phục bầu trời tri thức cũng như khám phá cuộc sống xung quanh của các em. Và hơn cả, góp phần bảo vệ môi trường.
            Những điệu nhảy chầu văn như tái hiện lại công lao và hình ảnh của các nhân vật trong lịch sử có công với đất nước, đã được dân gian phong Thánh, qua đó mong muốn các em gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của dân tộc hơn.
           Sự hòa mình của cả trường trong tiếng nhạc hiện đại bên cạnh xả stress để bước vào năm học mới, các em hòa đồng với nhau hơn, còn muốn nhắn nhủ tới các em rằng cần phải hiểu biết, thích nghi với cuộc sống hiện đại đang xoay chuyển nhanh chóng, biết đâu là tốt đâu là xấu, hướng đến điều tốt, tránh xa tệ nạn xã hội. Một công dân hiện đại là luôn biết đối mặt với mọi tình huống và xử lý tốt trong bất kì hoàn cảnh nào.
           Một lần nữa, xin thân ái gửi tới toàn thể các em học sinh, các thầy cô giáo cùng gia đình lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chúng ta có một năm học mới đầy thắng lợi.
....Gửi các em học sinh: khẩn trương ổn định tinh thần học tập, giữ gìn nề nếp, chăm ngoan học tốt, ngoan ngoãn vâng lời thầy cô và bố mẹ, sống chan hòa và yêu thương bạn bè.