06:20 ICT Thứ hai, 27/06/2022

GIỜ HỌC NGOẠI KHOÁ

Thứ tư - 23/09/2015 16:04
Như thường lệ, hàng năm vào tháng an toàn giao thông trường THPT Trần Thị Dung tổ chức giờ học ngoại khoá với chủ đề “Luật giao thông đường bộ” cho CB – GV – CNV và học sinh trong trường.
Sáng ngày 14/09/2015 trường THPT Trần Thị Dung tổ chức giờ học ngoại khoá. Về dự với buổi học có đồng chí Trần Văn Sơn – trung tá phòng CSGT đường bộ tỉnh Thái Bình – Trạm trưởng trạm công an Triều Dương. Đại diện CSGT đường bộ Công an huyện Hưng Hà, cùng phóng viên của đài phát thanh và truyền hình của huyện.
Đồng chí đã tuyên truyền về luật giao thông đường bộ ở Việt Nam hiện nay mà học sinh cần biết. Đồng chí cho biết tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên.
Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong mười tháng qua (năm 2014), cả nước đã xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm 7.475 người chết, làm bị thương 19.973 người. Tính bình quân mỗi ngày, toàn quốc có 76 vụ tai nạn giao thông làm 27 người chết và 73 người bị thương trong mười tháng qua. Cụ thể, tai nạn giao thông đường bộ từ ít nghiêm trọng trở lên xảy ra 8.697 vụ, khiến 7.475 người chết, 5.064 người bị thương.
 Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân. Vì vậy việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết.
Đồng chí cũng nhắc nhở học sinh không được đi xe máy đến trường, đi xe điện phải đội mũ bảo hiểm và đi đăng ký xe.
Thời gian tuy không nhiều nhưng những thông tin mà đồng chí cung cấp thật thiết thực cho CB – GV – CNV và học sinh trong trường. Thay mặt cho nhà trường cảm ơn đồng chí, kính chúc đồng chí và gia đình mạnh khoẻ.